Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Nguyên nhân trẻ rối loạn phổ tự kỷ và cách phòng tránh.

Ngày này, bệnh tự kỷ ngày càng gia tăng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, bệnh tự kỷ không biểu hiện một cách rõ ràng nên nhiều cha mẹ bỏ lỡ một số dấu hiệu. Vậy bệnh tự kỷ ở trẻ là gì? Nguyên nhân và triệu chứng nhận biết bệnh ra sao? và cách phòng tránh thế nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân trẻ rối loạn phổ tự kỷ và cách phòng tránh.

 

Các nghiên cứu đều chưa dám khẳng định chính xác nguyên nhân của chứng tự kỷ. Một số giả thiết cho rằng, tự kỷ có nguyên nhân từ các yếu tố sinh học hoặc môi trường, hoặc cả hai, bao gồm cả các yếu tố nhiễm khuẩn lúc mang thai, các khiếm khuyết của hệ thống miễn dịch, gen.

Các bậc cha mẹ vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân trẻ tự kỷ và cách phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ.

Ngày nay, con số trẻ mắc hội chứng tự kỷ đang có xu hướng tăng cao. Đây là căn bệnh không thuốc chữa và trở thành nỗi lo của tất cả các bậc phụ huynh. trẻ rối loạn phổ tự kỷ phổ biến như vậy, nhiều trẻ mắc như vậy, nhưng họ lại không hiểu rõ về rối loạn phổ tự kỷ, thành ra việc phát hiện phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ khá khó khăn. Vậy nguyên nhân trẻ tự kỷ và cách phòng tránh là gì?

Nguyên nhân trẻ tự kỷ.

- Di truyền: Theo các nghiên cứu y học cho thấy 90% trẻ mắc bệnh tự kỉ là do di truyền, vì thế trong gia đình có người mắc rối loạn phổ tự kỷ thì con cháu họ sẽ có nguy cơ cao mắc rối loạn phổ tự kỷ.

 

Nguyên nhân trẻ rối loạn phổ tự kỷ và cách phòng tránh.

 

- Trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh cúm, sởi … điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, không những có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ có nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

- Đái tháo đường: các nghiên cứu tổng hợp đã chứng minh rằng, những người mẹ mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

- Những bà bầu sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, như thuốc an thần, axit valproic hoặc thuốc điều trị dạ dày, tá tràng, viêm khớp…đều khiến thai nhi dễ mắc rối loạn phổ tự kỷ sau khi trào đời.

- Thuốc trừ sâu: Năm 2007 các nhà nghiên cứu khoa sức khỏe cộng đồng California cho biết phụ nữ trong 8 tuần đầu thời kì mang thai sống gần nơi ruộng đồng nông trại có phun nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ sâu bọ … thì có nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ cao hơn những nơi có môi trường trong lành, sạch sẽ.

- Gặp vấn đề về tuyến giáp: Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8 – 12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.

- Khi mang thai căng thẳng mệt mỏi: Có các cuộc nghiên cứu gần đây cho biết, thai phụ bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, u buồn … thì trẻ sinh ra dễ bị rối loạn phổ tự kỷ.

- Bạo lực gia đình: hay những cãi cọ, lời xúc phạm của gia đình cũng khiến cho những đứa trẻ bị ám ảnh, luôn sống trong sự tự ti và sợ hãi cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị mắc bệnh tự kỷ.Nhiều chứng minh cho thấy trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng buồn u sầu ảo não thì dễ bị rối loạn phổ tự kỷ.

 

Nguyên nhân trẻ rối loạn phổ tự kỷ và cách phòng tránh.

 

Mặc dù đến nay, nguyên nhân trẻ tự kỷ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng hơn bao giờ hết, ngay từ khi mang thai tới khi sinh con, các mẹ cần phải chú ý tới chế độ nghỉ ngơi, ăn uống để phòng chống tự kỷ.

 

Cách phòng tránh.

Các mẹ bầu hãy tiêm vắc xin đầy đủ trong suốt quá trình mang thai để tránh mắc bệnh cúm, sởi …

Bà bầu chăm sóc sức khỏe thật tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Bà bầu có chế độ nghỉ ngơi, giải trí hợp lí, cân đối.

Bà bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, stress…

Nên đặt tên cho trẻ và gọi tên trẻ khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Cần có chế độ chăm sóc trẻ tốt, yêu thương quan tâm trẻ.

Cho trẻ nghe những ca khúc nhạc trẻ thơ, vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi.

Muốn chăm sóc trẻ tốt, muốn trẻ phát triển tốt và tránh mắc rối loạn phổ tự kỷ thì cần hiểu rõ về rối loạn phổ tự kỷ – nguyên nhân trẻ tự kỉ và cách phòng tránh và từ đó có chế độ chăm sóc trẻ tốt, phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ.

 

 
Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 954 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1900 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2848 học viên

Hotline: 0942 005 669