Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Mẹ có biết điều trẻ tự kỷ thích là gì không?

Bạn có biết trẻ tự kỷ cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn những gì mà bố mẹ nghĩ? Bên cạnh những điều này, các con còn mong muốn bố mẹ hiểu được những gì mình đang cố gắng. Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào cũng hiểu được những điều trẻ tự kỷ thích.

 

 Mẹ có biết điều trẻ tự kỷ thích là gì không?

 

Đây cũng chính là điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng, khi con mình đang rơi vào hội chứng tự kỷKhông may mắn như những người bạn đồng trang lứa, những trẻ tự kỷ này có nhận thức và suy nghĩ phát triển chậm và không được diễn ra một cách tự nhiên. Để có thể gần gũi và hiểu rõ hơn về con, ba mẹ nên tìm hiểu xem con mình đang muốn gì và ba mẹ nên làm gì để giúp con có thể thoát khỏi những ý nghĩ gây hại cho con.

Trẻ tự kỷ thích chơi 1 mình trong “thế giới” riêng của trẻ.

Hầu hết các trẻ tự kỷ đa phần “vô cảm” hoặc có “tiếp xúc chậm” với tất cả tác động từ môi trường bên ngoài, con thường im lặng và muốn ở một mình trong thế giới riêng của trẻ. Nhiều trẻ thích chơi đi chơi lại một món đồ chơi, dù món đồ này có cũ đến đâu và có nhiều đồ chơi mới hơn. Đối với trường hợp này các phụ huynh cần phải gần gũi và giúp tăng cường nhận thức nơi con, giúp con tiếp xúc nhiều hơn với nhiều môi trường khác nhau, để con có thể “cảm” từ từ mọi thứ.

Đặc biệt, cha mẹ có thể tác động vào con mình từ những cử chỉ nhỏ nhặt hằng ngày như vuốt nhẹ nhàng vào thân thể của con. Để con có thể làm quen với sự tiếp xúc này, và không còn sợ hãi mỗi khi có người chạm đến. Hoặc hãy tập cho con thực hành những bước đi đòi hỏi phải giữ thăng bằng, sau 1 thời gian thực hiện các hoạt động con sẽ tiếp nhận kích thích một cách dễ dàng, thích thú. Trẻ sẽ hoạt động tốt hơn, linh hoạt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bố mẹ nên nhớ rằng bạn chỉ là người hỗ trợ con, quan trọng nhất vẫn phải là sự hợp tác thực hiện từ trẻ. Nếu con tỏ ra khó chịu, không mong muốn thì bạn đừng cố gắng và bắt ép con phải thực hiện theo lệnh. Hãy từng bước, thay đổi và ở bên trẻ giúp đỡ nhẹ nhàng.

 

Mẹ có biết điều trẻ tự kỷ thích là gì không?

 

Trẻ tự kỷ thích nhận được sự quan tâm từ mọi người.

Với bất cứ đứa trẻ nào cũng thế, chúng luôn cần sự quan tâm cũng như yêu thương từ gia đình và những người xung quanh. Và với trẻ tự kỷ cũng vậy, các con càng mong muốn người khác hiểu mình và ở bên cạnh mình. Bởi có những lúc, con cũng cảm thấy cô đơn trong chính thế giới riêng của mình và cần có người thấu hiểu.

Vì thế bố mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của chính con mình, để có những biện pháp cải thiện nhanh chóng và kịp thời với tình trạng bệnh của trẻ. 

 

5523_KidsOnline_2

 

Bởi thông thường, nhiều trẻ tự kỷ thường có những phát ngôn không liên quan đến mục đích đạt được. Trẻ nói đại, nói không có suy nghĩ như đáng lẽ trả lời thì trẻ nhắc lại câu được hỏi... Phát ngôn hoặc câu nói của trẻ có những từ ngữ khá đơn điệu, và lúc này chỉ có bố mẹ là người trực tiếp có thể "thông dịch" lại điều mà con muốn nói.

Đồng thời theo từng giai đoạn, các việc làm như cho trẻ ăn uống, chăm sóc chiếm hầu hết khoảng thời gian trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày của trẻ đều nhất thiết phải có sự chăm sóc từ bố mẹ. Nếu có sự đồng hành của các bậc phụ huynh, trẻ sẽ cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người xung quanh giành cho mình.

Trẻ tự kỷ thích âm thanh "thân thiện".

Nhiều trẻ tự kỷ có thể hòa nhập tốt với môi trường bên ngoài như cảm thấy bình thường, thậm chí “trơ” trước những âm thanh lạ, phát ra to, hay các hương vị bên ngoài. Tuy nhiên, một số trẻ không chịu đựng nổi khi có bất kì một vật nào đó chạm vào cơ thể, thậm chí đó chỉ là 1 bộ quần áo vải khoác lên người hằng ngày. Một số bé sẽ hét tóang lên, run rẩy và sợ hãi khi bất giác có một tiếng động lớn hoặc một âm thanh lạ vang bên tai. Mà những âm thanh này đối với người bình thường là hết sức quen thuộc như máy hút bụi, sấm, nhạc chuông điện thoại...

 

Mẹ có biết điều trẻ tự kỷ thích là gì không?


trẻ tự kỷ, não sẽ rất khó cân bằng với cảm giác, một số khác lại hoàn toàn “vô cảm” với bất cứ một xúc tác nào vào trực tiếp da thịt mình như trẻ sẽ không cảm thấy đau khi bị trầy xước, không có bất kì phản ứng nào với một vật nhọn nào đó đâm vào người. Với trường hợp này phụ huynh cần đặc biệt lưu ý và tránh cho con tiếp xúc với chúng, hãy quan sát xem đối với con âm thanh nào là "thân thiện" và tiếng động nào mà trẻ không thích.

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 954 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1901 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2849 học viên

Hotline: 0942 005 669