Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Chứng tự kỷ có thể chữa khỏi không?

Trong những năm gần đây, hội chứng tự kỷ đã trở thành mối quan tâm, lo ngại chung của toàn xã hội và đây không còn là chứng bệnh lạ hiếm gặp nữa.

 

20170427154043-tu-ky3-(1)

 

Temple Grandin, Giáo sư Khoa học Sinh vật tại Đại học Colorado State University (Mỹ), là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới. Lý do là vì bà và mẹ bà không nghe lời các bác sĩ y khoa thúc thủ đưa bà vào viện tâm thần. Bà là một trong những người trưởng thành nổi tiếng nhất thế giới có chứng tự kỷ. Sách của bà đã được bán ra trên một triệu cuốn. Tôi cũng sẽ giới thiệu ba cuốn sách khác tôi đã mua cho thư viện của tôi viết về việc điều trị thành công chứng tự kỷ. Có hàng trăm cuốn sách như vậy trên Amazon.com. Vì vậy suy nghĩ chứng tự kỷ không thể chữa được là một tuyên bố sai lầm của nhiều người ở Việt nam và không đúng.

Để hiểu về tự kỷ bạn phải hiểu về cách tư duy hình ảnh mà nó có lợi ích thực sự cho những người có khả năng này. Tôi là người có rối loạn thiếu tập trung (ADD) và có thể tư duy hình ảnh, mà vì nó tôi đã trải qua biết bao khó nhọc để theo học tại các trường học bình thường, nhưng đây cũng là khả năng của người tư duy não phải là lợi thế lớn cho cuộc đời sau này. Trẻ tự kỷ có năng khiếu này và nếu bạn dạy chúng học các môn năng khiếu này sẽ dễ dàng hơn nhiều cho cả giáo viên và em bé.

Tự kỷ có thể điều trị thành công bằng vitamin.

Chúng ta không nên sử dụng các thuật ngữ rối loạn thiếu tập trung (ADD), Rối loạn tăng động thiếu tập trung (ADHD) hay tự kỷ (Autism). Đó là những thuật ngữ đến từ nước Mỹ do các bác sĩ sử dụng để nhận tiền hỗ trợ của chính phủ. Nó khiến các em trông giống như bệnh nhân mà đây lại không phải là bệnh, đây chỉ là vấn đề hành vi có thể do di truyền hoặc do bị nhiễm độc. Một số nhân tố môi trường có thể gây ra tự kỷ hoặc các vấn đề hành vi khác, như là tiêm vắc xin quá liều, tiếp xúc các kim loại nặng như thủy ngân, quá liều chất độc, thiếu dinh dưỡng, và biến dạng cấu trúc từ chấn thương khi sinh. Bằng chứng đã được đưa ra ở Mỹ và cũng như ở phòng khám của tôi đã cho thấy một cách đầy thuyết phục rằng nếu bạn nhận biết và loại bỏ các tác nhân này và sử dụng các liệu pháp thiên nhiên, nhiều triệu chứng rối loạn hành vi ở trẻ em sẽ biến mất và bọn trẻ có thể có một cuộc sống bình thường.

 

 13

 

Tiến sĩ William J. Walsh, đội trưởng các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Trung tâm Điều trị Pfeiffer (the Health Research Institute and Pfeiffer Treatment Center ) tại Naperville, Illinois, đã khám phá ra thành tố di truyền mới của tự kỷ mà các nhà khoa học đã lảng tránh trong nhiều thập kỷ và mở ra con đường điều trị thành công chứng tự kỷ trong nhiều trường hợp. Vì vậy khi người ta nói Tự kỷ không thể chữa được thì người đó không nghiên cứu khoa học thật sự mà chỉ đọc và nói lại điều người khác nói. TỰ KỶ, ADD và ADHD có thể chữa thành công.

Trẻ mắc tự kỷ được can thiệp sớm trước 2 tuổi sẽ có cơ hội phát triển bình thường và sự hòa nhập cộng đồng của trẻ lên đến 80%.

 

Tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh cho đến hiện nay chưa thể chữa khỏi, tuy nhiên phát hiện sớm và can thiệp thích hợp có thể giúp trẻ phát triển được các chức năng ngôn ngữ, giao tiếp, thích ứng xã hội tốt hơn. Trẻ mắc tự kỷ được can thiệp sớm trước 2 tuổi sẽ có cơ hội phát triển bình thường và sự hòa nhập cộng đồng của trẻ lên đến 80%, sau 2 tuổi tỷ lệ này chỉ còn 50% và giảm dần khi phát hiện bệnh muộn hơn nữa.

 

 M17_page11-1024x768_1

 

Sự can thiệp của cha mẹ là một trong những biện pháp cải thiện chứng tự kỷ của trẻ. Sự chăm sóc của cha mẹ có thể giảm được hành vi bất thường của trẻ tự kỷ cao hơn dùng thuốc. Vì vậy, muốn điều trị chứng tự kỷ cho, gia đình bạn cần phải tin rằng tự kỷ hoàn toàn có thể chữa được. Tốt nhất, bạn nên dành nhiều thời gian cho trẻ: Quan sát trẻ, chơi với trẻ, trang bị thêm các kiến thức về bệnh để có kỹ năng đối phó khi trẻ có những hành vi bất thường. Khi chăm sóc trẻ, cần chú ý một số yếu tố sau:

- Xem xét lại chế độ ăn uống: Thực phẩm gây dị ứng và có gluten sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh khiến trẻ gia tăng những hành vi lệch chuẩn. Vì vậy với trẻ tự kỷ, bạn nên hạn chế tối đa thực phẩm có gluten (lúa mỳ, lúa mạch và chế phẩm từ chúng; Các sản phẩm nhuộm màu) hoặc chọn loại đã qua chế biến loại bỏ gluten.

- Môi trường phù hợp: Vì bộ não không thể xử lý chính xác những thông tin thu nhận được, nên trẻ tự kỷ có biểu hiện bất thường. Ví dụ, với trẻ tự kỷ có thính giác quá nhạy cảm, nếu ở chỗ đông người sẽ thường la hét ầm ĩ. Vì vậy, bạn hãy tránh cho con những môi trường đã từng khiến trẻ có những biểu hiện bất thường.

 

Chứng tự kỷ có thể chữa khỏi không?

 

- Tận dụng khả năng tư duy hình ảnh: Trẻ tự kỷ tư duy bằng hình ảnh rất tốt, chúng cảm nhận được đồ vật hoặc sự vật khi học về nó. Trong khi đó, trẻ khó tiếp nhận hay hình dung những khái niệm trừu tượng. Vì vậy khi bạn dạy con, bạn hãy chuyển những khái niệm đó thành những đồ vật có thể sờ, nắm, tiếp xúc được.

 

 

 

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 954 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1901 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2849 học viên

Hotline: 0942 005 669