Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Tin tức

44 trò chơi trong nhà cho trẻ giữa đại dịch Corona

44 trò chơi trong nhà cho trẻ giữa đại dịch Corona. Bên cạnh các kỹ năng cần dạy con về sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay, các kỹ năng sống phòng tránh dịch bệnh… thì mình xin giới thiệu với các mẹ 1 số trò chơi ở nhà cho các bé nhé.

Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm đồng hành và dạy con phát triển ngôn ngữ thành công

Chúng tôi xin chia sẻ tâm sự của một mẹ có con phát triển ngôn ngữ chậm, tự kỷ nhẹ và hành trình đưa con hòa nhập cộng đồng. Xin mời quý bạn đọc và phụ huynh theo dõi.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ chậm nói phụ huynh cần nên biết

Chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho trẻ chậm nói giúp bố mẹ dễ dàng trong việc chọn lựa thực phẩm hơn và hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của con

Hãy kích thích khả năng đặc biệt của trẻ tự kỷ!

Hầu hết trẻ tự kỷ có những khiếm khuyết về tổ chức não, chậm phát triển trí tuệ nhưng nhiều trẻ có tài năng đặc biệt về âm nhạc, hội họa, tin học… Vậy làm thế nào để phát hiện và duy trì khả năng thiên bẩm đó của trẻ?

Tối kỵ dạy trẻ tự kỷ bằng bạo lực.

Thật sai lầm khi nghĩ trẻ tự kỷ không biết yêu thương, không có tâm hồn, không có cảm xúc, không biết vui buồn hay đau khổ. Trẻ con bình thường đôi lúc bố mẹ có thể quát mắng hay phát vào mông nếu bé bướng quá, nhưng với trẻ tự kỷ, dùng đòn roi là điều tối kỵ

9 “thủ phạm khả nghi” gây bệnh tự kỷ ở trẻ

Con người đang bị bao quanh bởi các hoá chất độc hại nhưng chúng ta có thể giảm thiểu những tác hại của chúng đối với con cái mình.

Chơi và đồ chơi của trẻ tự kỷ.

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc chơi, vì trẻ có khiếm khuyết trong giao tiếp, tương tác xã hội và hành vi rập khuôn . Chơi là một phương tiện trung gian nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng nhận thức như giải quyết vấn đề, sắp xếp thứ tự và bắt chước.

Nói với bé về người khuyết tật

Nếu bé có bạn khuyết tật, hãy sắp xếp để các bé chơi chung. Nếu hai mẹ con đi qua một nhóm các bé khuyết tật, hãy cho phép bé được tham gia

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ phần 3

Các xét nghiệm y tế thông thường thường được thực hiện bởi các bác sĩ nhi khoa truyền thống, nhưng các xét nghiệm này hiếm khi cho thấy các vấn đề y tế tiềm ẩn thường liên quan đến tự kỷ

Chứng tự kỷ có thể chữa khỏi không?

Tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh cho đến hiện nay chưa thể chữa khỏi, tuy nhiên phát hiện sớm và can thiệp thích hợp có thể giúp trẻ phát triển được các chức năng ngôn ngữ, giao tiếp, thích ứng xã hội tốt hơn.

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ - Phần 1

Chẩn đoán chứng tự kỷ rất quan trọng vì nó có thể mở ra nhiều cánh cửa cho nhiều dịch vụ và giúp cha mẹ tìm hiểu về các phương pháp điều trị có lợi cho những đứa trẻ

Nhận biết trẻ tự kỷ so với trẻ bình thường

Các mục được liệt kê dưới đây là những mốc phát triển mà trẻ em sẽ đạt được trong quá trình phát triển bình thường khi tới một độ tuổi thích hợp. Việc không đạt được một mốc phát triển nào trong độ tuổi lẽ ra phải đạt được là một trong những manh mối để nghi ngờ liệu trẻ có bị chậm phát triển hoặc có bất cứ rối loạn nào như rối loạn phổ tự kỷ hay không.

CẢNH BÁO: 4 NGUYÊN NHÂN TRẺ TỰ KỶ, CÓ NGUYÊN NHÂN BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Tự kỷ không còn là hiện tượng hiếm gặp. Theo nghiên cứu khoa học của Hoa Kỳ thì cứ 68 trẻ thì có 1 trẻ mắc hội chứng này. Đây là tỉ lệ không hề nhỏ, vậy “nguyên nhân trẻ tự kỷ là do đâu?”, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ: Nên và không nên ăn gì?

Hội chứng tự kỷ đang trở thành vấn đề đáng lo ngại của nhiều bậc phụ huynh trong nước nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Chính vì chưa xác định được nguyên nhân cụ thể và cách chữa trị tận gốc hội chứng này, cha mẹ nên cố gắng can thiệp bằng các phương pháp tâm lý và đưa ra chế độ dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ phù hợp nhất.

Mẹ có biết điều trẻ tự kỷ thích là gì không?

Bạn có biết trẻ tự kỷ cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn những gì mà bố mẹ nghĩ? Bên cạnh những điều này, các con còn mong muốn bố mẹ hiểu được những gì mình đang cố gắng. Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào cũng hiểu được những điều trẻ tự kỷ thích.

Khóa học khác

Khóa học dạy trẻ mở rộng vốn từ

Khóa học dạy trẻ mở rộng vốn từ

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH76

Số học viên học : 2083 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1900 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Hotline: 0942 005 669