Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Những Cách Dễ Ngủ Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Trẻ Tự Kỷ

Rất nhiều người vẫn quan niệm rằng tự kỷ là một căn bệnh, và đã là bệnh thì sẽ có thuốc chữa khỏi, từ đó dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực không chỉ riêng cho trẻ mà còn cho cả gia đình, xã hội.

Tự kỷ là tình trạng rối loạn hành vi thần kinh phức tạp gồm những suy giảm về tương tác xã hội, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp, đi kèm với đó là những hành vi cứng nhắc, mang tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại. Tự kỷ hay gặp ở các bé trai với tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 4 lần so với bé gái.

Làm sao để dễ ngủ là một câu hỏi được nhiều cha mẹ có con tự kỷ quan tâm, vì trẻ tự kỷ rất khó đi vào giấc ngủ, trằn trọc, ngủ rất khuya…Bài viết này sẽ đưa ra một số cách dễ ngủ hữu hiệu giải quyết vấn đề làm sao để dễ ngủ, làm sao để ngủ được dựa trên cơ sở khoa học và một vài mẹo giúp dễ ngủ dân gian.

 

Những Cách Dễ Ngủ Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Trẻ Tự Kỷ

 

Một số nguyên tắc chung của những cách dễ ngủ.

Thói quen của bé có thể được tạo thành từ nhiều hoạt động khác nhau.

Cho trẻ chơi đùa, vận động ban ngày và giữ yên lặng vào buổi tối. Điều này giúp trẻ không bị phấn khích trước khi đi ngủ, nhưng lại đủ mệt vì những vận động từ ban ngày.

Tắm cho trẻ hàng ngày, điều này giúp trẻ thoải mái hơn. Nước ấm kết hợp cùng những động tác vuốt ve yêu thương sẽ giúp trẻ cảm thấy được thư giãn, dễ chịu. Giữ yên tĩnh trong khi tắm cho trẻ sẽ giúp trẻ cảm thấy êm dịu hơn.

Cho trẻ làm những điều trẻ thích vào cuối ngày để khuyến khích trẻ đi ngủ.

Duy trì ổn định điều kiện ngủ trong phòng như nhiệt độ, ánh sánh từ lúc đi ngủ đến lúc thức dậy.

Tạo thói quen lên giường đúng giờ, những trẻ có thói quen ngủ tốt sẽ dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn và ít thức giấc giữa chừng.

 

Những Cách Dễ Ngủ Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Trẻ Tự Kỷ

 

Trẻ tự kỷ rất nhạy với thực phẩm lạ, đặc biệt là những thực phẩm khó tiêu hóa đối với cơ thể trẻ. Vì vậy, khi cho trẻ ăn bất cứ thức ăn lạ, kể cả thuốc hay thực phẩm chức năng, nếu thấy trẻ khó ngủ thì cần ngưng lại, đổi thứ khác hay trao đổi với bác sĩ. Nên cho trẻ ăn kèm những thực phẩm an thần tự nhiên như hạt sen, lạc tiên, quả óc chó…

Chú ý giấc ngủ ban ngày: Để ban đêm trẻ ngủ sâu hơn thì ban ngày cần hạn chế thời gian từ 30 phút đến 1h cho giấc ngủ trưa.

Cách dễ ngủ – Các liệu pháp đặc biệt.

Massage: Trẻ sẽ dễ ngủ hơn nếu được massage 15 phút trước khi ngủ. Thoa một lớp dầu massage dành cho trẻ em rồi thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng, vừa phải là món quà tuyệt vời bạn dành cho trẻ trước khi ngủ.

Vỗ về: Vỗ nhẹ vào cánh tay hay vuốt ve đầu trẻ để trẻ duy trì cảm giác được vỗ về và dễ chịu. Điều này sẽ giúp trẻ sẽ an tâm hơn, dễ ngủ hơn.

Dỗ trẻ bằng âm nhạc: đây là một phương pháp rất tốt, giúp trẻ massage thần kinh vô cùng hữu hiệu. Rất nhiều trẻ tự kỷ thích âm nhạc, không chỉ trẻ tự kỷ, âm nhạc tốt cho tất cả mọi người. Chọn cho trẻ những bài hát mà trẻ thích nghe. Do trẻ tự kỷ có đặc điểm là tính “lập trình” cao, trẻ sẽ nhận biết được tín hiệu bài hát đồng nghĩa với việc phải đi ngủ.

 

Những Cách Dễ Ngủ Hiệu Quả Ngay Lập Tức Cho Trẻ Tự Kỷ

 

Vận động nặng: Cách dễ ngủ nhất với trẻ tự kỷ là cho trẻ vận động thật nhiều. Có thể cho trẻ đi hay chạy bộ, bơi, đạp xe, đá banh… Vận động giúp trẻ giải phóng năng lượng, hỗ trợ bài tiết… đây là cách dễ ngủ hàng đầu được khuyến cáo. Ai cũng biết tác dụng của vận động, thể dục, thể thao, nó tốt cho mọi người.

Gia đình cần có sự quan tâm đặc biệt khi trẻ bị tự kỷ.

Để ngăn chặn và điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, cộng đồng và môi trường điều trị để giúp trẻ lấy lại cân bằng trong phát triển tinh thần và thể chất. Nếu không được điều trị, bệnh này sẽ tạo ra những rối loạn nhân cách của người bệnh trong tương lai và đôi khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội.

Một số vụ thảm sát gần đây gây ra ở trường học, nơi công cộng ở các nước phương Tây có nguyên nhân bắt đầu từ những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ ngay từ thời thơ ấu.

Cách tốt nhất là các bậc cha mẹ có con bị bệnh cần dành nhiều thời gian chơi với con hơn so với đứa trẻ bình thường và trẻ cần được đưa đến thật nhiều ở những nơi công cộng, nơi có đông người để học nói, học giao tiếp, rèn luyện khả năng tập trung chú ý, hoặc cho trẻ sớm đi học mẫu giáo.

Để trở thành bác sĩ trị liệu tốt nhất cho con trẻ, bậc làm cha mẹ cần kiên trì thực hiện phương pháp trị liệu ngôn ngữ, giải quyết chứng rối loạn phát âm ở trẻ, giúp trẻ nói lưu loát, hiểu và giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, tự giao tiếp và tương tác với người khác. Từ đó, các bé sẽ ổn định tâm lý và phát triển bình thường về tư duy.

 

 
Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 953 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1900 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2848 học viên

Hotline: 0942 005 669