Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ phần 3

Các xét nghiệm y tế thông thường thường được thực hiện bởi các bác sĩ nhi khoa truyền thống, nhưng các xét nghiệm này hiếm khi cho thấy các vấn đề y tế tiềm ẩn thường liên quan đến tự kỷ, chẳng hạn như các vấn đề về tiêu hóa, thiếu hụt dinh dưỡng và trao đổi chất, gánh nặng kim loại độc hại và rối loạn chức năng miễn dịch. Thật không may, nhiều bác sĩ tin rằng, mặc dù không chính xác, rằng phương pháp điều trị y tế hữu ích duy nhất là thuốc tâm thần để giảm co giật và các vấn đề hành vi.

Xét nghiệm di truyền cho hội chứng Fragile X có thể giúp xác định một nguyên nhân có thể và xét nghiệm này thường được khuyến nghị khi có sự chậm phát triển tâm thần trong lịch sử gia đình.

Các tác giả có ý kiến khác nhau về vai trò của thuốc thần kinh. Bài viết sẽ trình bày cho bạn những ý kiến trái ngược, để bạn có thể tự quyết định.

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ phần 3

Grandin có một vị trí tương đối chấp nhận về việc sử dụng thuốc tâm thần ở trẻ tự kỷ. Cô cảm thấy rằng đáng để coi thuốc là một điều trị khả thi và hữu ích. Rimland và Edelson, mặt khác, phản đối mạnh mẽ việc sử dụng thuốc trừ khi là biện pháp cuối cùng có thể, v.v. - Họ cảm thấy những rủi ro là rất lớn và luôn vượt xa lợi ích. Adams có một cái nhìn trung gian.

Không có thuốc tâm thần cho chứng tự kỷ, nhưng có nhiều loại thuốc tâm thần được sử dụng để điều trị các triệu chứng cụ thể thường thấy trong tự kỷ, như gây hấn, tự gây thương tích, lo lắng, trầm cảm, rối loạn ám ảnh / cưỡng chế và rối loạn tăng động ADHD). Những loại thuốc này thường hoạt động bằng cách thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh (sứ giả hóa học) trong não. Không có xét nghiệm y tế để xác định xem một loại thuốc cụ thể được yêu cầu; quyết định dựa trên đánh giá của bác sĩ tâm thần về các triệu chứng của bệnh nhân. Đây là một cách tiếp cận thử nghiệm và lỗi lỗi, vì liều lượng cần được điều chỉnh khác nhau cho mỗi người, và một loại thuốc có thể không hiệu quả hoặc có tác dụng tiêu cực trong khi những loại khác có ích.

Đối với một số nhóm thuốc, liều thành công để giảm triệu chứng, chẳng hạn như gây hấn hoặc lo lắng, thấp hơn nhiều đối với những người mắc chứng tự kỷ so với người bình thường. Đối với các thuốc SSRI, như Prozac (Fluoxetine), Zoloft (Sertraline) và các thuốc chống trầm cảm khác, liều tốt nhất có thể chỉ bằng một phần ba liều khởi đầu bình thường. Liều quá cao có thể gây kích động hoặc mất ngủ. Nếu kích động xảy ra, phải giảm liều. Nguyên tắc liều thấp cũng được áp dụng cho tất cả các thuốc thuộc nhóm thuốc chống loạn thần thế hệ thứ ba hoặc không điển hình, như Risperdal (Risperidone). Liều hiệu quả sẽ khác nhau rất nhiều giữa các cá nhân. Bắt đầu thấp và sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả. Các nhóm thuốc khác, chẳng hạn như thuốc chống co giật, thường sẽ yêu cầu liều tương tự có hiệu quả ở người bình thường.

Các loại thuốc chống trầm cảm như Prozac hoặc Lexapro thường có tác dụng tốt nhất đối với các cơn lo âu và hoảng loạn. Thuốc chống trầm cảm đã ngăn chặn các cuộc tấn công hoảng loạn liên tục của tôi và viêm đại tràng của tôi biến mất và dừng lại. Tôi đã dùng một liều thấp desipramine, một loại thuốc ba vòng cũ, trong hơn 30 năm. Thuốc ngừng suy nhược cơn hoảng loạn. Thuốc chống loạn thần không điển hình có tác dụng phụ nghiêm trọng hơn nhiều so với thuốc chống trầm cảm. Các loại thuốc như Risperdal và Abilitfy nên được dành riêng cho các vấn đề xâm lược nghiêm trọng ở trẻ lớn và người lớn. Không nên cho trẻ nhỏ uống thuốc hỗ trợ giấc ngủ hoặc để giảm sự hiếu động. Các tác dụng phụ của nhóm thuốc chống loạn thần không điển hình là tăng cân cao, tiểu đường và rối loạn vận động muộn (rối loạn vận động).

Thuốc tâm thần được sử dụng rộng rãi để điều trị các triệu chứng tự kỷ, và chúng có thể có lợi cho nhiều trẻ lớn và người lớn. Tuy nhiên, có những lo ngại về việc sử dụng của họ. Có tương đối ít nghiên cứu về việc sử dụng chúng cho trẻ tự kỷ. Hầu như không có nghiên cứu nào về tác dụng lâu dài của việc sử dụng chúng, đặc biệt đối với các loại thuốc mới hơn, và có một mối lo ngại là việc sử dụng lâu dài ở trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Họ điều trị các triệu chứng, nhưng không phải là nguyên nhân y tế tiềm ẩn của chứng tự kỷ. Người ta phải cân bằng rủi ro so với lợi ích. Một loại thuốc nên có tác dụng tích cực rõ ràng để làm cho nó có nguy cơ. Để quan sát tác dụng của thuốc, không bắt đầu dùng thuốc cùng lúc với khi bạn bắt đầu một số điều trị khác. Có quá nhiều loại thuốc mạnh mẽ được trao cho trẻ nhỏ vì những lý do tầm thường. Ở trẻ nhỏ,
Rimland và Edelson

ARI, trong nhiều năm, đã khuyến khích nghiên cứu về các can thiệp y tế điều trị các vấn đề tiềm ẩn thay vì các liệu pháp chỉ đơn giản là che giấu hoặc ức chế các triệu chứng gây ra. Một cách tiếp cận y tế tích hợp là lý tưởng vì nó xem xét chức năng tổng thể của toàn bộ cơ thể, không chỉ bộ não. Phương pháp này thường liên quan đến chế độ ăn kiêng hạn chế và bổ sung dinh dưỡng cũng như giảm độc tố tích lũy, như thuốc trừ sâu và kim loại nặng. Ngược lại, 'thực hành tiêu chuẩn' được cung cấp bởi các bác sĩ nhi khoa truyền thống, bác sĩ tâm thần trẻ em và bác sĩ thần kinh trẻ em thường dựa vào các loại thuốc theo toa có thể có tác dụng phụ khá nghiêm trọng.

Nói chung, các bậc cha mẹ báo cáo rằng các loại thuốc có khả năng gây ra vấn đề hoặc giúp đỡ như nhau, với một số bệnh còn tệ hơn những loại khác. Điều này trái ngược với các phương pháp điều trị khác mà ARI đã thu thập dữ liệu, chẳng hạn như bổ sung dinh dưỡng, chế độ ăn uống đặc biệt và giải độc, có nhiều khả năng giúp đỡ và rất hiếm khi gây ra vấn đề

Dưới đây là xếp hạng của phụ huynh trong số ba loại thuốc thường được sử dụng nhất và ba loại chất dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất:

Lưu ý: Những dữ liệu này chỉ liên quan đến các hiệu ứng hành vi. Các loại thuốc, nhưng không phải là vitamin, thường gây ra các vấn đề thể chất quan trọng.

Chúng tôi cảm thấy rằng không nên sử dụng thuốc thần kinh cho trẻ em của bạn và chỉ nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng, chứ không phải là điều trị ban đầu, cho thanh thiếu niên tự kỷ và người lớn.

Một số thanh thiếu niên và người trưởng thành được giúp đỡ bằng các loại thuốc chống loạn thần, như Risperdal, hoặc thuốc chống trầm cảm, như Tofranil, nhưng nguy cơ tác dụng phụ là rất đáng kể. Khi thuốc thần kinh được sử dụng với thanh thiếu niên tự kỷ hoặc người lớn, người ta thường thấy rằng một liều rất thấp, có thể là một phần tư hoặc một phần năm của liều thông thường, là đủ.

Adams
Thuốc tâm thần không được thử nghiệm tốt ở trẻ nhỏ mắc chứng tự kỷ, đặc biệt là sử dụng lâu dài và thường có tác dụng phụ đáng kể. Một phương pháp y tế tích hợp (hỗ trợ dinh dưỡng, thay đổi chế độ ăn uống, giải độc) sẽ an toàn hơn nhiều và giải quyết các vấn đề cốt lõi hơn là các triệu chứng. Trong khi đó, thuốc tâm thần thường hoạt động bằng cách thay đổi mức độ / chức năng dẫn truyền thần kinh, bổ sung dinh dưỡng bằng vitamin, khoáng chất và axit amin cho phép cơ thể tự tạo ra. Vì vậy, tôi nghĩ rằng một phương pháp y tế tích hợp nên được thử trước tiên, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, bởi vì nó thường có ít tác dụng phụ hơn, và giải quyết các vấn đề cốt lõi tiềm ẩn. Tuy nhiên, có một số trẻ em và người lớn đã được hưởng lợi từ thuốc tâm thần, vì vậy chúng là hợp lý để xem xét sau khi một phương pháp y tế tích hợp đã được thử. Ở trẻ nhỏ, chúng chỉ nên được sử dụng rất thận trọng, và bắt đầu với liều thấp.

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 953 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1900 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2848 học viên

Hotline: 0942 005 669