Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Giúp trẻ điều hòa được cảm xúc của mình và không gian màu nào cho trẻ tự kỷ.

Giúp trẻ điều hòa cảm xúc của mình.

Theo các bác sĩ tâm lý cho biết rối loạn điều hòa cảm giác thường gặp ở bé rối loạn tự kỷ. Bé thường có phản ứng quá mức hay thấp hơn ngưỡng đối với các giác quan như xúc giác, cảm giác đau, cảm giác vùng miệng, chuyển động, thính giác và khứu giác.

 

1111111111111111_1

 

Bé thường không muốn được ôm ấp, đứng gần trong lúc xếp hàng hay tránh một vài vật dụng trong lớp học, dẫn đến hiểu lầm hoặc phản ứng từ bạn bè. Một số bé tự kỷ không đáp ứng với đau nên khi ngã hay bị đánh đã không có phản ứng phù hợp hoặc phản ứng chậm hơn so với bé khác. Ngược lại một số bé khác lại phản ứng quá mức với sang thương nhỏ không gây đau.

Bên cạnh cảm giác đau, một số bé tự kỷ nhạy cảm với ánh sáng lóng lánh và có thể bị căng thẳng nếu điều này kéo dài quá lâu. Bé thường dễ bị xao nhãng hay nhìn chằm chằm vào ánh sáng nhấp nháy. Nhiều học sinh đang ở trong lớp có thể tự tìm kích thích ở môi trường xung quanh như sợi dây trang trí, đèn chiếu sáng. Một số khác nhạy cảm với nhiều loại thức ăn hay thích thử nhiều món khác nhau. Mùi thơm cũng có khi gây nhạy cảm ở bé tự kỷ nên trẻ phản ứng ngược vì quá bị ám ảnh và lo âu căng thẳng thay vì thích thú.

 

14

 

Một số bé thích chạy nhảy leo trèo vì đi tìm kích thích có tính chuyển động. Trẻ không thể đứng yên lâu, luôn nhảy từ bàn này sang bàn khác. Không ít trường hợp bé phản ứng quá mức với âm thanh trong khi trẻ bình thường không quan tâm đến. Những tiếng động sẽ gây căng thẳng, lo âu cho bé từ đó có thể làm bé xao nhãng việc học. Ngược lại một số khác thì không hề phản ứng với âm thanh hay tiếng động như gọi tên bé.

tự kỷ cần được can thiệp điều hòa cảm xúc, hiểu những khó khăn bé gặp, đặc biệt là trong lớp học để có cách thích ứng và định hướng kịp thời. Với mỗi loại cảm xúc của trẻ, cần những phương pháp can thiệp phù hợp.

KHÔNG GIAN MÀU NÀO PHÙ HỢP CHO TRẺ TỰ KỶ.

Sử dụng các gam màu nhẹ như xanh lá, xanh dương hoặc tím phớt, não bộ của trẻ tự kỷ có thể tiếp nhận tích cực, giúp cải thiện hành vi.

 

6amoi_zuyf

 

Màu sắc có ảnh hưởng tích cực đến trẻ em nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng. Khi thiết kế không gian học tập, vui chơi và sinh hoạt cho trẻ tự kỷ, bên cạnh sử dụng các gam màu nhẹ cần ưu tiên các chất liệu tự nhiên như gỗ, điểm xuyết thêm cây xanh và lối thiết kế mở tận dụng ánh sáng mặt trời.

Trẻ tự kỷ thường có thế giới quan khác biệt so với chuẩn thông thường, nhưng điều đó không có nghĩa các em không thể phát triển. Màu sắc là một công cụ giao tiếp hiệu quả với trẻ tự kỷ, đóng vai trò đáng kể trong việc giúp tăng cường nhận thức.

Gặp vấn đề rối loạn xử lý thông tin về cảm giác, trẻ tự kỷ dễ trở nên kích động và phản ứng thái quá. Sinh hoạt trong những không gian tĩnh với màu sắc trung tính sẽ tạo cảm giác quân bình, an toàn, giúp trẻ cải thiện hành vi và nhận thức trực quan hơn về thế giới xung quanh

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Phụ huynh dạy trẻ bật âm online

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH269

Số học viên học : 954 học viên

Tranning bật âm

Tranning bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH265

Số học viên học : 710 học viên

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1901 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2848 học viên

Hotline: 0942 005 669