Hệ thống dạy ngôn ngữ cho phụ huynh có trẻ chậm nói , tự kỷ

Phương pháp dạy ngôn ngữ cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ chậm nói phụ huynh cần nên biết

Chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho trẻ chậm nói giúp bố mẹ dễ dàng trong việc chọn lựa thực phẩm hơn và hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của con

7 mẹo giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng.

Đọc truyện cho trẻ nghe, nhắc đi nhắc lại các từ... là những cách rất hiệu quả giúp bé mau chóng gia tăng vốn từ vựng.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG GIÚP TRẺ BẬT ÂM.

Bố/ mẹ không là người siêu giúp đỡ trẻ - Bố/ mẹ đón trước nhu cầu của con và làm mọi việc cho con sẽ làm mất cơ hội tương tác và nhu cầu bật âm – sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp

Trị liệu hành vi cho trẻ tự kỷ.

Một trong những vấn đề cần can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ là vấn đề trị liệu hành vi. Bởi hành vi bất thường ở trẻ tự kỷ đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển ngôn ngữ, quan hệ xã hội, nhận thức và mọi mặt đời sống tâm lý của trẻ. Phát hiện, can thiệp, điều chỉnh hành vi là nền tảng để khởi đầu tiến trình can thiệp hỗ trợ cho trẻ.

Gợi ý trò chơi hỗ trợ cho trẻ tự kỷ.

Dựa vào những đặc điểm trên của trẻ tự kỷ, chúng ta cần đưa ra những phương pháp can thiệp bằng tâm lý và giáo dục phù hợp. Nguyên tắc chủ yếu dạy trẻ tự kỷ là phải hiểu trẻ, biết trẻ thích gì, muốn gì để tạo ra nhu cầu giao tiếp và khởi xướng tương tác.

Bài tập cho cơ miệng giúp trẻ tự kỷ học nói và phương pháp trị liệu ngôn ngữ đối với trẻ chưa có ngôn ngữ hoặc còn quá nhỏ.

Một số dạng khuyết tật khiến trẻ bị yếu cơ miệng ( như down, bại não) nên việc luyện tập cơ miệng là rất tốt không chỉ cho vấn đề phát âm mà còn cả trong việc kiểm soát dớt dãi hoặc những khó khăn trong nhai nuốt của trẻ.

Giúp trẻ tự kỷ điều hòa cảm giác

Trẻ tự kỷ thường có những khó khăn nhất định trong việc điều hợp các giác quan do hệ thống tổ chức xử lý thông tin hoạt động kém hiệu quả.

Các hoạt động hỗ trợ giao tiếp cho trẻ tự kỷ.

Giao tiếp là một quá trình được xây dựng dựa trên các kỹ năng nối tiếp nhau. Nền móng của ngôi nhà giao tiếp là kỹ năng năng tập trung chú ý. Đây là kỹ năng quan trọng nhất.

Nói với bé về người khuyết tật

Nếu bé có bạn khuyết tật, hãy sắp xếp để các bé chơi chung. Nếu hai mẹ con đi qua một nhóm các bé khuyết tật, hãy cho phép bé được tham gia

CÁCH HỌC GIAO TIẾP QUA HÌNH ẢNH CỦA TRẺ TỰ KỈ!

Trẻ tự kỷ thường chỉ hiểu ngôn ngữ theo nghĩa đen và thật cụ thể qua hình ảnh, điểm mạnh trong khám phá thế giới xung quanh của trẻ tự kỷ là “nhìn” hơn là “nghe”.

Giúp trẻ điều hòa được cảm xúc của mình và không gian màu nào cho trẻ tự kỷ.

Trẻ tự kỷ thường nhạy cảm với mọi vật xung quanh, không muốn được bố mẹ ôm ấp như những đứa trẻ khác, nhạy cảm với ánh sáng và thường không có phản ứng đau. Vậy làm sao để giúp trẻ tự kỷ điều hòa được cảm xúc của mình.

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ phần 3

Các xét nghiệm y tế thông thường thường được thực hiện bởi các bác sĩ nhi khoa truyền thống, nhưng các xét nghiệm này hiếm khi cho thấy các vấn đề y tế tiềm ẩn thường liên quan đến tự kỷ

Một số phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ Phần 2.

Trẻ tự kỷ có thể có những phản ứng không đủ hoặc là quá nhạy cảm, hoặc thiếu khả năng hoà hợp các giác quan. Biện pháp này tập trung vào giúp trẻ bớt nhạy cảm, giúp tổ chức lại thông tin cảm giác và thường do những người hoạt động trị liệu, vật lý trị liệu hoặc âm ngữ trị liệu điều trị. Điều quan trọng là nhà trị liệu phải quan sát và hiểu các nhạy cảm của trẻ.

Một số phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ Phần 1 .

Trên thực tế, tại Việt Nam cũng như các nước tiên tiến, có rất nhiều các phương pháp điều trị tự kỷ được cho là có hiệu quả. Tuy nhiên vì có quá nhiều phương pháp nên phụ huynh khá bối rối trong việc nên lựa chọn phương pháp nào để điều trị cho con mình.

Lời khuyên dành cho phụ huynh có con nhỏ mắc chứng tự kỷ phần 2

Một phần nhỏ của sự gia tăng chứng tự kỷ có thể là do chẩn đoán và nhận thức được cải thiện, nhưng một báo cáo từ California (King 2009) tiết lộ rằng điều này chỉ giải thích 25% sự gia tăng.

Khóa học khác

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Khóa học dạy trẻ hình thành câu

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH77

Số học viên học : 1900 học viên

Khóa học dạy trẻ mở rộng vốn từ

Khóa học dạy trẻ mở rộng vốn từ

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH76

Số học viên học : 2082 học viên

Khóa học dạy trẻ bật âm

Khóa học dạy trẻ bật âm

Giáo viên : Lương thị Hoa

Mã khóa học : MKH10

Số học viên học : 2848 học viên

Hotline: 0942 005 669